nhang trầm hương sạch có 1 vài đặc điểm như sau

Hiện nay nhang trầm hương đa phần sẽ làm từ , trầm cấy vi sinh cũng an toàn cho người sử dụng, một số sẽ dùng loại tự nhiên hơn như trầm Kiến Thiên nhiên nhưng đa phần giá sẽ đắt đỏ hơn

Một số cách phân biệt mùi nhang trầm chuẩn.

Về mùi hương thì sẽ ngọt nhẹ nhàng thư thái – chứ không mạnh và nồng.

Sẽ rất ít cay mắt so với nhang rẻ .

Thứ 3 là cuốn tàn , đa phần nhang muốn cuốn tàn phải có thêm một số chất có thể không tốt cho sức khỏe.

nhang trầm hương sạch

Một số nguyên liệu làm nhang sạch

Đa phần sẽ là nhang trầm vi sinh trên thị trường, vi sinh là gì ?

Người trồng cây dó bầu sẽ khoan cây và cấy vi sinh vào cây để tạo thương tổn, sau một thời gian lâu sẽ tạo trầm, và loại càng già và nhiều dầu thì mùi càng tốt, do dùng loại này có ưu điểm là giá vừa phải , mà mùi lại thơm tốt.

Lượng khói vừa phải

Khói nhang tốt thường không nhiều lắm và ít cay mắt, đa phần nhiều khói là những nhang rẻ trộn mạt cưa, hay trộn thêm nhiều hương liệu tạo mùi, hoặc lượng keo bời lời khi làm nhang quá nhiều, đa phần là các loại nhang rẻ tính theo bó lớn , hoặc một số nhang vì muốn mùi thật mạnh mà rẻ.

Khi xông nhang loại nhiều khói thì nên mở cửa thoáng khí không nên thắp vào phòng kín  ảnh hưởng sức khỏe.

Nhang Cuốn tàn

Theo nhiều thông tin thời sự và mạng internet đã đăng , nhang cuốn tàn người tin là mang đến điềm tốt , mọi việc suôn sẻ , nhưng điều này có khi lại gây hại cho sức khỏe, đôi khi may mắn không thấy đâu, chỉ thấy sức khỏe đã bị ảnh hưởng… vậy nên nhà có người già trẻ nhỏ, không nên dùng nhang cuốn tàn này, về phong tục tập quán khi xưa cũng không hề có việc nhang cuốn tàn, mà chỉ là một số tin đồn quảng cáo, để người dùng tin tưởng mà thôi.

Mùi Nhang sạch như thế nào?

Đa số đốt nhang trầm thì mùi phảng phất từ xa và thơm ngọt sâu lắng, tùy theo mật độ dầu nguyên liệu làm ra

Nhang sạch còn lưu hương ở trong phòng , mà người ngoài đi vào có thể nghe thấy phảng phất .

Nếu nhang có mùi mạnh hoặc mùi trái cây, hoặc mùi không phải trầm, thì có thể nhang công nghiệp đã được chế tác theo cách khác , mà không phải là bột trầm truyền thống , và keo bời lời nữa.

Nhang Không Khói

Nhang trầm thì phải có khói, có nhiều xuất hiện nhang không khói , thì khả năng rất cao là nhang sản xuất công nghiệp theo một nguyên liệu nào đó không phải bột trầm, có thể nguy hại sức khỏe nếu như thành phần không rõ .

Dùng trầm an toàn như thế nào?

Nếu bạn muốn tận hưởng mùi trầm , và không cần lo ngại về việc pha trộn, thì dùng trầm miếng thưởng thức là tốt nhất ..

Vì là trầm miếng nên có thể phân biệt các loại dễ dàng và cũng có thể tham khảo kiến thức dễ dàng , để không bị mua nhầm.

Một số loại trầm miếng như:

Trầm vi sinh
Trầm kiến thiên nhiên (kiến tự đục phá cây)

trầm xông miếng

Vì cách tạo trầm khác nhau nên trầm vi sinh, hoặc kiến thiên nhiên là tốt nhất…Trầm kiến mùi tốt cũng khá đắt đỏ nếu bạn muốn  mùi tốt mà giá phải chăng lại an toàn có thể dùng loại trầm vi sinh.

Và ưu điểm trầm miếng là : Xông điện không cháy trực tiếp trên lửa, nên ít khói , và mùi không khét , do đó có thể xông trong các phòng kín, và có mùi trầm tốt nhất rõ ràng nhất, do đó nếu bạn là một người thưởng thức trầm nên sử dụng loại này, hoặc để tiết kiệm hơn bạn có thể xay trầm miếng thành bột.

Trầm miếng bao gồm phần dầu  – và phần thịt ít dầu… nên trầm miếng càng mỏng – càng sát phần da dầu, phần thịt bị mục nát nhiều – vậy sẽ là tốt nhất.

Loại trầm thịt dày đa số để tiện hạt trầm các loại , chứ không dùng xông .

hương trầm sạch bán ở đâu?

Hiện nay để mua được trầm chuẩn cũng khó khăn , vì kiến thức người dùng không nhiều, nên cũng khó nhận biết rõ,  nhưng hãy xem và hỏi kĩ các nguyên liệu làm trầm, hãy dùng thử và xem về mùi hương, hỏi về cuốn tàn, để hiểu sơ bộ về chất lượng, ngoài ra hãy dùng nhang nhiều nơi mà thông qua tìm hiểu bạn thấy tin tưởng, đặc biệt là các nơi chuyên bán hàng xông đốt, thì đa số nhang họ sẽ chất lượng, vì họ có thể kiểm soát nguyên liệu

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm cá nhân của tôi trong suốt thời gian làm trầm và tìm hiểu cũng như trải niệm qua các loại, có thể kiến thức trên đây chưa bao hàm toàn bộ, nhưng chí ít có thể giúp bạn phân biệt sơ bộ, có kiến thức căn bản trong việc sử dụng trầm, và trở thành một người tiêu dùng thông thái hơn.

Mọi thắc mắc bạn có thể đề cập với tôi, có thể chia sẻ thêm một số kinh nghiệm mà không có trong bài viết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m